Chiến sĩ Kì nghỉ hồng dạy trẻ cảnh giác và chống trả các hành vi xâm hại

Ngoài những hoạt động chăm lo đời sống cho bà con, Cụm Hành chính – Sự nghiệp Thành Đoàn tổ chức tuyên truyền cách thức phòng, chống xâm hại tình dục cho hơn 400 thanh thiếu nhi của hai huyện Đức Huệ, Đức Hòa, tỉnh Long An.

Các em thiếu nhi được các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng phổ cập cách thức cảnh giác và phát hiện các hành vi có nguy cơ là xâm hại tình dục như: những biểu hiện là xâm hại tình dục, 5 báo động xâm hại tình dục (báo động nói, báo động nhìn, báo động chạm, báo động ôm, báo động một mình).

Hướng dẫn thực tế cho các em nhỏ, chiến sĩ Lưu Mỹ Trinh đã cùng các em thực hiện nhiều động tác tự vệ bằng tay không tùy vào từng tình huống, đặc biệt nếu các em gặp phải tình huống báo động.

Chiến sĩ Mỹ Trinh cho biết: “Trước đây Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã tuyên truyền nhiều nơi về xâm hại tình dục. Nhận được nhiệm vụ tuyên truyền trong đợt cao điểm này, mình đã tinh giản lại bài giảng để phù hợp với thời gian cho phép và đối tượng trẻ em nông thôn, đa dạng lứa tuổi.”

Em Nguyễn Thị Xuân (học sinh lớp 7, huyện Đức Hòa) chia sẻ: “Chỉ học chưa đầy 1 giờ nhưng em đã nhớ 5 báo động và 3 cách tự vệ mà các bạn nữ cần để phòng thân.”

Bên cạnh tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, các chiến sĩ Kì nghỉ hồng cụm sản xuất tổ chức sân chơi các trò chơi dân gian và tặng tủ sách cho địa phương, chăm lo đời sống tinh thần và tri thức cho trẻ em.

YẾN NHI

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sáng ngày 20/4/2025, hơn 5000 bạn sinh viên hào hứng tham gia ngày hội văn hoá 2025 được diễn ra tại Nhà Văn hoá Sinh viên TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động đã mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo, mới lạ và khơi dậy tinh thần gìn giữ bản sắc văn hoá của thế hệ trẻ Việt Nam. …

Agile Việt Nam
;