TUỔI TRẺ VỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG
Topic: BẠN CÓ KHÁT VỌNG TRỞ THÀNH ĐẢNG VIÊN?

THÀNH ĐOÀN :: Forums

Trang 1/1 (12 mục)


Posted by xa que on 03-30-2006 9:28 PM
   Trong sinh hoạt Đoàn, mình thường gặp những ý kiến của các bạn đoàn viên là: "Phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên?" Câu hỏi này thật hay, nhưng cũng thật khó trả lời...Tongue Tied Bỡi vai trò và trách nhiệm của một người đoàn viên trước hết là phải phấn đầu học tập, rèn luyện và công tác. Xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, tình nguyện tham gia xây dựng quê hương và Tổ quốc, chung tay hành động vì cộng đồng... Làm tốt những điều đó là bạn đã hoàn thành vai trò người đoàn viên.
   Bản thân tôi, là thành viên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, từng là đoàn viên, đã và đang là cán bộ đoàn và từng hăn hái trong các phong, căng đầu để nghĩ ra những chương trình hay, hấp dẫn để thu hút đoàn viên. Những lúc bâng quơ, tôi cũng tự hỏi: "Liệu mình có trở thành Đảng viên? Liệu khát vọng được vào Đảng của mình có thành hiện thực"...[<Surprise)] Nhưng rồi lại tôi lại tự nghĩ: "Sao mình lại nghĩ đến những điều này? Công việc của mình là phấn đấu, là rèn luyện, là dấng thân... Còn những việc đó là của tổ chức, của lãnh đạo".
   Biết trở thành Đảng viên là mục đích cao đẹp của những thanh niên có lý tưởng. Thế nhưng nếu bạn cứ câu nệ về vấn đề này thì hoạt động của bạn thiếu đi tính tích cực. Đôi khi làm mất đi trong bạn tính tình nguyện, xung kích và tự giác. Và đôi lúc cái suy nghĩ ấy dễ khiến bạn lựa chọn trong công việc và trong hoạt động...Wink
   Đó là những suy nghĩ của bản thân mỉnh. Còn các bạn? Không biết như thế nào nhỉ? Chắc các bạn cũng có khát vọng này? 
   Hãy cùng chia sẻ khát vọng của các bạn qua diễn đàn này nha[|-)][|-)][|-)]
   

Posted by lazzy-cat83 on 04-04-2006 6:17 PM
   Tại sao chúng ta lại được gọi la "thanh niên" ? đó là giai đọan đẹp nhất căng tràn nhựa sống nhất, chúng ta cần có một môi trường thật sự thích hợp để có thể sử dụng một cách có hiệu quả nhất, Đòan là nơi mà theo tôi nghĩ có thể đáp ứng được yêu cầu ấy ! Thế nhưng số ít nhưng cán bộ đòan lại họat động vì lý do khát vọng trở thành đảng viên, tôi cho rằng đó đã trở thành tham vọng chứ không còn là khát vọng , vậy : chúng ta cần phải làm gì đây ?  câu trả lời là ở những bạn đòan viên trẻ và cũng là ở những cán bộ đòan có lý tưởng cống hiến thực sự! đừng để tổ chức đòan bị thị trường hóa ! Đó là những suy nghĩ của tôi !

Posted by laptruong on 04-10-2006 12:20 PM
Tôi vừa tham dự cuộc họp Ban chấp hành Đoàn trường mở rộng. Được nghe đồng chí Bí thư thông qua bản hướng dẫn của Thành đoàn về việc tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội Đảng tòan quốc lần thứ X. Trong đó có việc giới thiệu đoàn viên ưu tú học cảm tình Đảng.Broken HeartBroken HeartBroken Heart
Ngay lập tức là một cuộc tranh luận giữa đồng chí ủy viên Thường vụ và một đồng chí ủy viên Ban chấp hành. Ý kiến của đồng chí Ủy viên Thường vụ cho rằng nên giới thiệu đoàn viên học năm nhất, năm hai còn thời gian học ở trường chứ không nên giới thiệu đoàn viên năm cuối vì sắp ra trườngCoolCoolCool. Còn ý kiến đ/c Ủy viên Ban chấp hành thì ngược lại. Đ/c này cho rằng việc giới thiệu đoàn viên học cảm tình Đảng là mục đích tạo cho đoàn viên có nhận thức cụ thể hơn về tổ chức và hoạt động của Đảng.  Đồng thời cũng đánh giá ghi nhận được sự nỗ lực rèn luyện của đoàn viên. Và nên giới thiệu những đoàn viên ưu tú.IdeaIdeaIdea. Ý kiến của hai đồng chí này về tổng quan thì cũng có những ý đúng. Nhưng nếu xét trong phạm vi trường tôi thì ý kiến của đ/c ủy viên Ban chấp hành phù hợp hơn. (Vì đoàn viên năm nhất, năm hai ở đây chưa có những biểu hiện tích cực về nỗ lực rèn luyện).[8-)][8-)][8-)]
Qua câu chuyện này tôi thiết nghĩ việc được học cảm tình, được trở thành đảng viên cũng là một vấn đề quan trọng của nhiều cán bộ, đoàn viên. Đồng thời nó cũng chứa đựng nhiều ý kiến trái ngược mà có lẽ còn phải tranh luận nhiều giữa lãnh đạo đoàn với đoàn viên.[|-)][|-)][|-)]

Posted by minh phuong on 04-13-2006 3:03 PM

Tuổi trẻ - là không ngừng mơ ước và phấn đấu. Là đội viên, thì phấn đấu trở thành Hội viên, là Hội viên thì phấn đấu trở thành đoàn viên, đã là đoàn viên thì tiếp tục phấn đấu trở thành đảng viên. Phấn đấu không ngừng. Đó là lý tưởng cao đẹp. Một bạn đoàn viên hay cán bộ Đoàn tham gia tích cực các hoạt động Đoàn với mục đích là được Đảng để mắt tới, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, việc đó không có gì đáng để lên tiếng phê bình, mà còn đáng khen nữa. ít ra bạn ấy đã xác định cho mình một con đường,  một phương hướng phấn đấu đúng đắn. Được đứng vào một tổ chức cao hơn, là thêm một cơ hội cho chính bản thân mình tôi luyện và trưởng thành hơn.

Tôi không dấu giếm khát vọng trở thành đảng viên của mình. Đó là khát vọng muốn vươn lên, muốn thử thách và trau giồi mình nhiều hơn nữa. Tôi nghĩ, mỗi tổ chức đều có những quy định riêng của mình, tổ chức Đảng có những nguyên tắc cao hơn và khắc khe hơn tổ chức Đoàn (điều đó là tất nhiên). Nếu được đứng vào hàng ngũ của Đảng để tiếp tục tôi luyện mình, sống và làm việc theo đúng những nguyên tắc của tổ chức, là cả một sự thử thách. Mà tuổi trẻ thì ngại gì thử thách?

Có thể ngày mai, 1 năm hay nhiều năm nữa, khát vọng của tôi mới trở thành hiện thực. Nhưng không sao, hãy biến khát vọng và ước mơ thành hành động cụ thể. Rồi có ngày mình sẽ thành công...
 


Posted by co non on 04-20-2006 4:14 PM
Theo tôi, Ban chấp hành các Đoàn trường không nên có những suy nghĩ như vậy. Chọn người xuất sắc không phải là lựa tuổi và đợi thời cơ. Phát triển Đảng không phải là ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình. Thiết nghĩ, các đoàn trường cần làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, không nên chạy theo thành tích "giới thiệu ngớời nào phải chắc ăn người đó".

Có thể đoàn viên ưu tú được giới thiệu không được kết nạp Đảng trong trường học nhưng họ sẽ có cả một quá trình phấn đấu tiếp tục sau khi ra trường, chứ đâu bị ngắt quãng?

Posted by tuanquan6 on 07-10-2006 11:34 AM
CÓ CHỨ TỘI THẬT SỰ KHÁT VỌNG NNHƯNG HIỆN NAY VẪN CHƯA ĐƯỢC DÌU DẮT CŨNG NHƯ CHƯA CÓ HIỂU BIỀT RỘNG VỀ ĐẢNG VA TÔI RẤT MONG NHẬN D8ƯỢC NHỮNG NHẬN ĐINH CỦA CÁC ĐỒNG CHÍ . VÀ CHO TÔI MỘT CƠ SỞ NÀO ĐÓ CHO Ý NGHĨIdea PHẤN ĐẤU VÀO ĐẢNG CỦA TÔI

Posted by singpc on 08-04-2006 4:43 PM
tôi đồng ý với bạn Minh Phuong. vấn đề phấn đấu trở thành Đảng viên, đó là lý tưởng cao đẹp, không cho phép bất kỳ ai lọi dụng Đảng để làm "bình phong", "chỗ dựa" để tiến thân.
Từ kinh nghiệp thực tế công tác đảng, tôi nhận thấy: muốn trở thành đảng viên, có hai yếu tố. một là, yếu tô do chính bản thân chúng ta có thực sự phấn đấu, công hiến và giác ngộ cách mạng hay chưa. hai là đảng viên có thấy được sự đóng góp của những quần chúng đó hay không. Nếu chúng ta không phấn đấu, cơ hội, vào đảng là mục đích cuối cùng thì không nên và Đảng cũng không thể kết nạp những người đó vào Đảng. Nếu Đảng không kết nạp quần chúng ưu tú vào đảng thì đảng đã thiếu sót, và vô tình đã làm giảm sức chiến đấu của Đảng, mặt khác còn mạng lại tâm lý tiêu cực cho chính quần chúng ưu tú đó.
Hy vọng những bạn trẻ chúng ta xác định được động cơ vào đảng đúng đắn. và đảng viên phải là người giúp đỡ những quần chúng ưu tú đó.

Posted by lqv77 on 08-18-2006 6:41 PM
Nếu ai hỏi tôi như vậy thì tôi sẽ trả lời là "CÓ".

Nhấn mạnh lại là "CÓ".

Có lẽ nhiều người sẽ có nhiều suy nghĩ khác nhau. Nhưng xét quá trình pấn đấu của bản thân.
- Từ lúc không biết gì:

Năm lớp 8, bản thân là Lớp Trưởng, thầy giáo phụ trách công tác thanh niên (sau này tôi mới biết là Bí Thư Đoàn Trường) nói tôi hãy làm lý lịch để kết nạp Đoàn. Tôi hỏi vào Đòan để làm gì và rồi tôi không làm.

- Bắt đầu biết về Đoàn:

Năm 11, tôi tham gia phong trào Đoàn Hội ở địa phương, rồi trở thành thủ lĩnh thanh niên với việc tiếp nhận chức Nhóm trưởng nhóm CTXH của Phường. Rồi tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ những người Đoàn viên thanh niên cộng sản.

- Học tập và rèn luyện:

Tôi đã được lựa chọn cho đội ngũ cán bộ kế thừa và đưa đi tập huấn tập trung ở một lớp đào tạo Cán bộ Đoàn Chuyên nghiệp do Thành Đoàn Tp. HCM tổ chức tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng. Trong quá trình học tập, rèn luyện ở đây chính là thời gian lý trí và tư tưởng của tôi ấu tranh dữ dội. Ngay cả các thầy Chính trị của Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ cũng đã thông chúng tôi bằng những lý luận rất sắc thép.

Để rồi chúng tôi đã có trong tay những công cụ mạnh nhất mà 1 người cán bộ Đoàn cần có: Đó chính là Những lý luận thép của chủ nghĩa Mác Lê Nin - Nhưng Kỹ năng tổ chức sinh họat thanh thiếu niên và lý luận Thanh vận.

- Phấn đấu và trưởng thành:

Trở về sau khóa Huấn luyện đặc biệt vừa nêu trên. Dường như bọn chúng tôi (những người học cùng khóa) đều có những cách khác nhau để vận dụng những cái được trang bị. Tôi tiếp nhận chức Bí thư Đoàn Thanh Niên Phường. Để rồi đưa họat động Phường lên vị trí Phường xuất sắc trong năm. Và được cử đi học lớp bồi dưỡng dối tượng cảm tình Đảng.

Thế nhưng, ở một độ tuổi quá trẻ sau 2 năm công tác, cuối cùng tôi đã bộc lộ những khuyết điểm mang tính cá nhân. Về mặt tổ chức, tôi luôn luôn thực hiện đúng nguyên tắc và điều lệ. Không hề để ảnh hưởng hay làm một cái gì đó sai nguyên tắc. Nhưng về mặt gia đình, tôi không thể kèm chế một vài cảm xúc cá nhân. Có lẽ lúc đó tôi sợ làm ảnh hưởng đến công việc đâm ra thực sự càng ảnh hưởng. Nhiều sai lầm về mặt giải quyết tình cảm gia đình, tình cảm cá nhân đã khiếng toàn bộ "hình tượng" của tôi bị xụp đỗ trong mắt mọi người. Kỳ Bầu cử Ban Chấp Hành trong thời gian tôi công tác, một số sau đó nói với tôi tỷ lệ phiếu bầu của tôi rất thấp, thậm chí xuyết rớt khỏi danh sách BCH. Việc này thực sự đến sau này tôi mới biết.

Rồi nững sai lầm liên tiếp diễn ra, tôi được Đảng ủy làm việc riêng rồi thuyên chuyển công tác. Cách làm này, tuy nghe nhẹ nhàng nhưng thực chất còn năng hơn bị cách chức. Để rồi tôi giữa chức phó bí thư nhưng khí đó tất cả các lý luận tôi được học ở trường đều bị cho rằng tôi "thọc ậy bánh xe". Tôi quyết định  không can dự vào nội bộ Đoàn Phường. Rồi tôi đã rời đơn vị công tác với vô vàng nhưng lỗi lầm mang tính cá nhân.

Sau 1 năm, với nhiệt huyết múôn cống hiến cho tổ chức, tôi quay lại và được sự ủng hộ của cấp ủy, các chú bác trong Ủy Ban Mặt Trận tổ quốc Phường. Tôi lại vinh dự nhận lãnh chức Phó Chủ tịch Mặt Trận Phường. Ở vị trí mới này tôi rất tâm huyết. 1 lần nữa tôi lại có những hành động cá nhân "không thể chấp nhận được" <-- qua vụ vệc đó tôi bị "Khai trừ ra khỏi tổ chức Đoàn" <-- Tôi chỉ biết mình bị khai trừ sau đó 3 năm, khi tôi có ý định chuyển hồ sơ về nơi công tác mới Sad

Mọi chuyện kết thúc.

Tôi đã bị khai trừ ra khỏi Đoàn. Ấm ức, lên Quận Đoàn hỏi các anh Ban Tổ Chức. Thì được trả lời: "Có gì đâu, sẽ tổ chức kết nạp lại, thời gian tuổi Đòan sẽ được tính tiếp từ thờ điểm khai trừ tức chỉ gián đọan 3 năm" <-- Thử hỏi nếu là bạn bạn có còn tậm trạng để kết nạp lại không Sad

Tôi lật Điều Lệ Đoàn ra thì cũng có quy định chung chung về khâu kỷ luật Khai trừ này. Tôi không trách Tổ chức, không trách các bạn Đoàn Phường, Quận Đoàn đã ra quyết định khai trừ tôi. Tôi chỉ trách mình tại sao sau 3 năm bị khai trừ mà vẫn còn tâm huyết đến xin chuyển hồ sơ đoàn về Đơn vị công tác mới ???

Tiếp theo là sự sụp đổ hoàn toàn của tôi, vậy là mọi cố gắng phấn đấu của tôi đã chấm dứt. Hiện nay, do nhu cầu mưu sinh, tôi phải lo làm ăn sinh sống. Không tham gia công tác hay phong trào địa phương. Mặc dù, mọi tinh tức, chính trị, văn hóa... đều tự cập nhật. Chỉ tiếc quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu... và những tâm huyết không còn có nơi để "phấn đấu" nữa.

Bài viết này thay lời xin lỗi gởi đến: Đảng ủy, Cấp ủy, Ủy Ban MTTQ Phường, BCH Đoàn Phường, các bạn bè từng tin tưởng nâng đỡ, giúp đỡ tôi trong thời gian tôi làm việc, công tác tại địa phương.

Nếu có cơ hội, tôi tin mình sẽ tiếp tục "phấn đấu".

Cám Ơn Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo ra diễn đàn này:

lqv77@yahoo.com

Posted by anqpdbdc on 08-23-2006 12:46 PM

         Suy nghĩ của bạn còn tiêu cực, có nhiều điểm chưa đúng. Theo tôi, muốn phấn đấu vào Đảng, đứng vào hàng ngũ của Đảng là một khát vọng, một hoài bão, một mong muốn chính đáng và cao đẹp; chúng ta phải kiêu hãnh, phải tự hào về mong muốn tốt đẹp đó của chúng ta. Không có một ai hay một lý do nào có thể chê trách được ta khi ta có một hoài bão, một khát vọng cao đẹp đến như vậy. 

         Vì vậy, bạn nên thể hiện, bày tỏ mong muốn của mình đến với mọi người xung quanh, đến với tổ chức; thể hiện rõ với tất cả mọi người rằng: Tôi đến với tổ chức Đoàn không phải là để vui, để thể hiện vai trò, bản lĩnh của cá nhân mình mà tôi đến với tổ chức Đoàn để phấn đấu vì lý tưởng cao đẹp của mình, để cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân, tiếp bước con đường mà cha anh đã chọn lựa.

         Trong cuộc sống, những cái đẹp cần phải được tôn vinh, những điều hay, lẽ phải cần phải được nhân rộng. Vì vậy, bạn ơi! Hãy thể hiện rõ khát vọng của mình, để khát vọng cao đẹp ấy được thể hiện, được lan tỏa đến những người xung quanh, để lấn áp, đánh tan những tư tưởng tiêu cực trong thời buổi kinh tế thị trường, để mỗi đồng chí đoàn viên, mỗi bạn thanh niên quanh bạn đều cháy bỏng khát vọng đó, để Đảng ta ngày càng có nhiều quần chúng, nhiều cảm tình Đảng ưu tú, để Đảng ta mãi là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc, bạn nhé!


 • Posted by suctrevn on 09-04-2006 12:36 PM
  Có một lần, tôi đọc trên một tờ báo bài viết về mội người đảng viên trẻ được kết nạp đảng năm 18 tuổi.Tôi cùng ao ước được như chị.Khát vọng ấy trong tôi như ngọn lửa không bao giờ tắt.Đến bây giờ tôi vẫn ấp ủ nguyện vọng đó, không biết có được không.Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình, chắc chắn là thế.

  Posted by anqpdbdc on 10-07-2006 4:31 PM
      Nếu quyết tâm và không ngừng phấn đấu thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu lý tưởng của mình

  Posted by khungtheky20021 on 12-16-2006 2:11 PM
  Vào Đảng khó hay dễ?
  Nếu em muốn xin vào Đảng có được không?
  Làm thế nào để em được trở thành đảng viên?
  ...
  Và còn rất nhiều, rất nhiều những câu hỏi như vậy của các bạn đoàn viên...
  Surprise
  Thế còn Tớ thì sao?
  Tớ chỉ có 1 điều thôi! Vào Đảng là ước mơ cao quý của Tớ... Và ước mơ này đã trở thành hiện thực đến nay được 06 năm rồi các bạn ạ!
  Big Smile
  Nếu các bạn yêu Đoàn thì các bạn sẽ yêu Đảng, bởi mục tiêu lý tưởng của Đảng chính là mục tiêu lý tưởng của Đoàn!
  MusicMusicMusic
  Nếu các bạn biết rằng 1 trong những nhiệm vụ của người đoàn viên là phấn đấu trở thành đảng viên thì các bạn sẽ biết được trách nhiệm của mình là gì? Nhiệm vụ của mình là gì? Và mình cần phải làm gì?
  Yes
  Tuy nhiên, mỗi tổ chức thì có những quy định riêng của nó!
  Idea
  Đoàn là 1 tổ chức chính trị - xã hôi nhưng Đảng lại là 1 tổ chức chính trị, do vậy cách làm việc, suy nghĩ, phấn đấu trong tổ chức Đoàn sẽ có những điểm khác so với ở trong tổ chức Đảng!

  Chính vì những sự khác nhau này, đã tạo ra cho các bạn trẻ của chúng ta có sự hụt hẫng nhất định khi chưa hiểu được hết các quy định của Đảng!
  Cool
  Nhưng Đảng đã khẳng định "Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng"! Đảng luôn luôn đặt niềm tin vào Đoàn, luôn luôn coi trọng công tác Đoàn! Đoàn là nơi đào tạo cán bộ trẻ cho Đảng!
  Big SmileBig SmileBig Smile
  Bản thân của Tớ hồi đó... phải học tới 04 lớp Cảm tình Đảng! Mặc dù, Tớ đã được đưa vào danh sách nòng cốt chính trị của Đoàn tại địa phương!
  Lúc ấy tớ chỉ suy nghĩ: Chắc là mình chưa thực sự làm tốt trách nhiệm mà Đoàn và Đảng giao cho? Vậy thì cần phải tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, với bản lĩnh chính trị vững vàng và đạo đức lối sông ngày càng hoàn thiện hơn! (Nhưng sau này khi hiểu ra thì không phải vậy? - hí hí... điều này là bí mật!)
  Nhưng mỗi lần học thì lại càng thấy mình lớn lên đó các bạn ạ!
  Embarrassed
  Hãy luôn đặt niềm tin của mình vào mục đích, lý tưởng mà mình đã lựa chọn! [8-|][8-|][8-|]

  ... Đảng đã cho ta cả mùa xuân của cuộc đời, Đảng truyền cho ta niềm tin ở tương lai....